(SEA Games 31) Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu đẳng cấp, U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV

Như thường lệ, U23 Việt Nam ra sân với Nguyễn Văn Toản trong khung gỗ. Xếp trên Văn Toản là bộ ba trung vệ Vũ Tiến Long, Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh. Nơi hành lang biên được trấn giữ bởi Lê Văn Đô và Phan Tuấn Tài.

Trong khi đó, Huỳnh Công Đến là người bất ngờ được HLV Park Hang-seo cho đá chính nơi tuyến giữa, bên cạnh Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức. Thi đấu cao nhất trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Tùng.

Vietnam Supporters U23 Vietnam U23 Thailand SEA Games 31 Final 22052022GOAL Vietnam

Với tính chất quan trọng của trận đấu, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhập cuộc vô cùng thận trọng. Nhờ sự cổ vũ từ khán giả nhà, các chàng trai áo đỏ là những người tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn trong 45 phút đầu tiên.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo có nhiều tình huống tấn công đáng chú ý, đơn cử như là cú sút xa ở phút 22 của Tiến Linh, hay các pha đưa bóng vào trong từ hai biên của Phan Tuấn Tài và Lê Văn Đô. Dẫu vậy, nhìn chung, chừng đó là chưa đủ để khiến khung thành của Kawin đặt trong tình trạng báo động. Điều tương tự cũng xảy đến với U23 Thái Lan khi số pha lên bóng của họ cũng vô cùng hạn chế, hoặc dễ dàng bị các hậu vệ áo đỏ hóa giải.

Do Hung Dung Ekanit Panya U23 Vietnam U23 Thailand SEA Games 31 22052022GOAL Vietnam

Sang hiệp 2, U23 Thái Lan là những người tạo ra cơ hội ăn bàn rõ rệt đầu tiên ngay sau khi trận đấu trở lại được một phút. May mắn thay, pha volley của Worachit lại đưa bóng đi lên trời. Đây được xem là tình huống đầu tiên mà khung thành U23 Việt Nam gặp nguy hiểm.

Những phút tiếp theo, thế trận giằng co tiếp tục được hai đội duy trì. Lần này, những cơ hội đáng chú ý cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Sau đó, khi trận đấu dần trôi về những phút cuối, U23 Việt Nam bắt đầu tăng tốc và rồi, bàn thắng cũng đã đến với đội chủ nhà.

Nakin Wisetchat Phan Tuan Tai U23 Vietnam U23 Thailand SEA Games 31 22052022Getty Images

Phút 83, bắt nguồn từ đường chuyền đổi cánh của Nguyễn Tiến Linh, Phan Tuấn Tài đã thực hiện một đường tạt chuẩn xác bên cánh trái. Nhâm Mạnh Dũng ở trong đã chọn đúng vị trí để tung ra cú đánh đầu hiểm hóc, không cho Kawin cơ hội cản phá. Tỷ số được mở cho U23 Việt Nam và đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, U23 Việt Nam đã chính thức bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Đây là thành quả xứng đáng sau những gì mà thầy trò HLV Park Hang-seo đã nỗ lực ở giải đấu năm nay.

U23 Vietnam U23 Thailand SEA Games 2022 finalGetty Images

Previous post KẾT QUẢ Aston Villa 1-2 Liverpool: Tiếp tục bám đuổi Man City
Next post Brazil từ chối đá lại trận Argentina